Mùa xuân-hè là khi thời tiết dễ đổ mưa, nếu bạn có dự định đám cưới vào thời gian này, cô dâu chú rể cần lưu ý để tránh mưa cho cả gia đình và khách mời. Khoảng 6 tháng đầu năm thường là mùa mưa ở Việt Nam. Khi cưới vào thời gian này, cô dâu chú rể dễ gặp trời mưa nên cần lưu ý những điều quan trọng dưới đây để đảm bảo thời tiết không ảnh hưởng tới không khí tổ chức cưới mùa hè đấy nhé!

1. Không gian cưới

Nếu cưới vào những ngày mưa, uyên ương không nên tổ chức cưới ngoài trời vì có thể khiến khách mời cảm thấy bất tiện khi gặp mưa. Ngay cả khi sử dụng các biện pháp đối phó như lều, bạt, không gian cưới vẫn có thể bị bẩn, ướt, không sang trọng. Nếu muốn giữ sự tự nhiên, gần gũi với đất trời, cô dâu chú rể nên chú trọng tới phong cách trang trí. Bạn nên đem nhiều cây lá, các phụ kiện thô mộc vào đám cưới, như vậy sảnh tiệc sẽ gần gũi với không khí tổ chức ngoài trời.

Những điều cần lưu ý khi tổ chức đám cưới vào mùa mưa

2. Nơi đón khách ở tiệc

Trước giờ cử hành hôn lễ, cô dâu chú rể thường đứng trước cửa phòng tiệc để chào đón khách mời. Nhưng nếu trời mưa, uyên ương nên di chuyển hẳn vào trong nhà để đón khách, tránh gần cửa ra vào đễ bị mưa hắt.

3. Phương tiện di chuyển

Ở Việt Nam, đám cưới không chỉ có tiệc mà còn có nghi thức đính hôn, đón đưa dâu. Lúc đó, gia đình chú rể sẽ phải lo liệu xe đưa đón gia đình cô dâu đi theo đưa dâu, chú rể cũng phải chuẩn bị xe hoa đón cô dâu. Nếu trời khô ráo cô dâu chú rể sẽ có nhiều phương án di chuyển trong ngày ăn hỏi, đón dâu như xích lô, chọn ô tô mui trần,… Nhưng trời mưa, các lựa chọn này không còn khả thi và hai gia đình chỉ có thể chọn xe ô tô kín để đưa dâu cùng các thành viên trong gia đình.

Những điều cần lưu ý khi tổ chức đám cưới vào mùa mưa

4. Trang phục

Cô dâu Việt Nam thường chọn váy cưới ngay từ khi đón dâu, những chiếc váy dài có thể gây vướng víu trong ngày mưa, hơn nữa, khi di chuyển dù cẩn thận, cô dâu vẫn có thể làm bẩn váy đẹp. Nếu thấy trời mưa, đường ướt trong buổi sáng đón dâu, tân nương nên chọn áo dài hay váy ngắn đơn giản nhưng trang trọng để diện trong nghi lễ tại nhà, sau đó tới khách sạn, nhà hàng đãi tiệc mới thay váy thướt tha.

Những điều cần lưu ý khi tổ chức đám cưới vào mùa mưa

5. Chuẩn bị ô, khăn giấy cho khách

Vào mùa mưa, uyên ương nên chu đáo chuẩn bị nhiều khăn giấy, đặt ở ngay sảnh đón khách để khi khách tới nơi, có thể dùng khăn lau nước mưa, chỉnh sửa trang phục. Cẩn thận hơn, cô dâu chú rể nên dặn phục vụ cầm ô chờ sẵn tại nhà xe để đưa khách vào sảnh tiệc nếu nhà xe cách xa chỗ tổ chức đám cưới. Dù chỉ là hành động nhỏ, nhưng chắc chắn các vị khách sẽ cảm thấy vui vẻ, hài lòng và ghi nhớ ấn tượng đẹp về đám cưới.